Cách vận hành và nguyên lý hoạt động của máy khử độc tố rượu

Cách vận hành và nguyên lý hoạt động của máy khử độc tố rượu Gipwin cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng.

Theo công bố mới nhất hiện nay, 90% rượu tự nấu đều chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhằm hạn chế những nguyên nhân do rượu gây ra như đau đầu, buồn nôn, ngộ độc rượu,... công ty UHC Việt Nam đã cho ra giải pháp vô cùng hữu ích cho bạn đó chính là máy khử độc tố rượu. Vậy nguyên lý hoạt động của máy khử độc tố rượu như thế nào? Cách vận hành ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!Nguyên lý của máy khử độc tố rượu - máy lọc rượu

 Gipwin hoạt động dựa trên tổ hợp các tác nhân bao gồm: Sóng siêu âm ở tần số phù hợp kết hợp với từ trường đa phân cực, từ trường cưỡng bức dao động tự do và yếu tố nhiệt độ.

 Gipwin tạo ra một chùm bức xạ siêu âm có năng lượng cơ học lớn gồm nhiều thành phần như: nhiệt độ, áp suất, sức kéo dãn nở với tốc độ siêu thanh đã hình thành nên các bong bóng khí, khi các bong bóng khí này vỡ ra, trên bề mặt phân cách giữa thể lỏng và thể khí ở trạng thái mất cân xứng sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử của rượu cùng các hợp chất thơm có trong nó. Nhờ sự tác động của sóng siêu âm, tạo môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các chất độc hại như aldehyt, methanol, fufurol, … với thời gian ngắn hơn nhiều lần so với chuyển hóa tự nhiên.

 Từ trường giúp sắp xếp các ion phân tử rượu, hydrat hóa dung dịch rượu, phá vỡ những liên kết ion tự do đang bao quanh các ion phân tử rượu, duỗi thẳng các ion này giúp các ion trái dấu kết hợp lại với nhau trong đó có ion aldehyt, methanol, fufurol, … đạt tới mục tiêu giảm độc tố và làm lão hóa rượu nhanh chóng.


Cách vận hành máy khử độc tố rượu - máy lọc rượu

Gipwin được ứng dụng từ công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực. Bởi vậy rượu qua xử lý của Gipwin không cần đi qua ống lọc mà trực tiếp được xử lý trong bình chứa. 

Cách vận hành máy rất đơn giản.

1. Máy khử độc tố rượu Gipwin hệ gia đình 2,5 lít; 5 lít và 20 lít

Dòng máy nhỏ gọn với thiết kế sang trọng, cực kỳ thích hợp trưng bày và sử dụng trong những bữa tiệc, liên hoan, ...

Với các dòng máy này, bạn đơn giản chỉ cần đổ rượu là khởi động công tắc.

Ngoại trừ dòng máy khử độc tố rượu 2,5 lít, các dòng máy còn lại đều có công tắc hẹn giờ. Tùy vào từng loại rượu khác nhau mà bạn có thể cài đặt hẹn giờ cho máy rượu. Sau khi cài đặt, máy sẽ tự động xử lý cho đến khi kết thúc thời gian.

Sau khi xử lý rượu, bạn có thể lấy rượu trong máy qua vòi được lắp ở thân máy.

Khi hết rượu, bạn có thể lau máy sạch sẽ bằng khăn giấy hoặc vải mềm để chuẩn bị cho lần xử lý rượu tiếp theo.

Lưu ý: Không nên sử dụng rượu ngay sau khi vừa lấy từ máy. Nên để rượu một lúc để rượu ổn định lại. Nếu cần sử dụng ngay, bạn có thể sử dụng đá để sốc nhiệt. 

2. Máy khử độc tố rượu  Gipwin hệ công nghiệp

Bước 1: Đổ rượu vào bình.

Bước 2: Bật Aptomat nguồn cấp.

Bước 3: Bật công tắc xoay SWITCH sang vị trí “ON”. Cài đặt thời gian xử lý bằng cách điều chỉnh thông số TIMER1, thông thường 1 chu trình kéo dài 2-3 tiếng. Cài đặt thời gian chạy/ nghỉ của bơm bằng cách điều chỉnh thông số TIMER2.

Lưu ý :

           -Công tắc xoay “ FILTER” phải để ở vị trí “ OFF” trước khi tiến hành bật công tắc “ SWITCH”.

            -Khi lượng rượu quá ít, không đạt mức thì bộ gia nhiệt sẽ không hoạt động.

Bước 4 : Xả rượu.

 

Xả thẳng không qua lọc: Giữ công tắc xoay “FILTER” ở vị trí “OFF”, mở van xả tay để rượu chảy ra ngoài. Nếu muốn xả qua lọc, bật công tắc “FILTER” sang vị trí “ON”.


máy khử độc tố rượu

 

Trên đây là cach sử dụng và nguyên lý hoạt động của máy khử độc tố và lão hóa rượu Gipwin. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Rượu nguyên liệu được hút từ bình chứa thông qua bơm áp lực đặt kế bên để tạo ra áp lực đẩy qua các cột lọc hấp thụ.
Trong các cột lọc chứa các lớp vật liệu lọc được sắp xếp theo các lớp và phân tầng. Mỗi lớp trong các cột có tác dụng hấp thụ các độc tố khác nhau.
Máy bơm tạo áp lực đưa rượu từ cột chứa đẩy qua đỉnh của cột thứ nhất; rượu lọc từ trên xuống dưới sau đó nối tiếp sang cột thứ 2 và thứ 3.
Quá trình lọc và hấp thụ độc tố diễn ra mạnh nhất tại 3 cột này. Sau khi rượu đi qua 3 cột lọc hấp thụ, các chất bị kết tủa sẽ tạo thành dạng vẩn đục hay bông lơ lửng sẽ được giữ lại tại 3 cột lọc trong. Rượu thành phẩm sẽ đi qua van thành phẩm và được chứa vào bồn rượu thành phẩm.
Toàn bộ quy trình được khép kín, tùy theo công suất máy lọc rượu thì thời gian lọc sẽ khác nhau.
Biết được nguyên lý máy lọc rượu hoạt động, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị máy lọc rượu và giải đáp tại sao nó lại lọc được độc tố rượu ra ngoài.
Cách vận hành máy khử độc tố rượu - máy lọc rượu
Kết nối ống hút nguyên liệu và ống thành phẩm. Đi kèm với máy lọc độc rượu sẽ bao gồm 05m ống 10mm. Qúy khách vui lòng cắt ống để chia thành 2 đoạn; tuỳ theo vị trí của 2 bình chứa nguyên liệu và thành phẩm quý khách chia ống cho phù hợp.
Ống hút rượu đầu vào được gắn vào vị trí đầu bơm trên máy; tại đầu bơm và van thành phẩm có gắn sẵn đầu nối nhanh. Quý khách chỉ việc ấn ống vào lỗ chờ sẵn của đầu nối nhanh là được. Khi muốn tháo ống ra, quý khách ấn nhẹ vành nhựa của đầu nối nhanh vào phía trong và rút ống ra.
Đối với các máy lọc rượu mới, thường các lõi lọc trong chưa được tháo bỏ lớp Nilong bảo vệ màng, quý khách vui lòng mở 3 cột lọc trong ra; xé bỏ lớp nilong bọc màng rồi lắp lại trước khi vận hành máy.
Việc vận hành máy rất đơn giản vì tất cả đã được lắp đặt trên cùng 1 khung giá định vị. Mỗi cột có 1 van xả đáy để giúp cho việc tháo rượu chứa trong các cột ra ngoài dễ hàng hơn
Trong máy luôn luôn chứa khoảng 5 – 10 lít rượu. Việc chứa lại rượu trong các cột không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.
Các cột lọc phải đảm bảo luôn có rượu ở bên trong để tránh làm khô bề mặt của vật liệu; giúp mỗi lần vận hành sẽ nhanh hơn vì không mất thời gian chờ máy bơm đẩy rượu qua các cột lọc.

Khi tiến hành chạy máy. Qúy khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên Machinex hỗ trợ. Hoặc làm theo tài liệu hướng dẫn vận hành thiết bị máy lọc độc tố rượu của chúng tôi gửi cho khách hàng.

Rượu nguyên liệu được hút từ bình chứa thông qua bơm áp lực đặt kế bên để tạo ra áp lực đẩy qua các cột lọc hấp thụ.Trong các cột lọc chứa các lớp vật liệu lọc được sắp xếp theo các lớp và phân tầng. Mỗi lớp trong các cột có tác dụng hấp thụ các độc tố khác nhau.Máy bơm tạo áp lực đưa rượu từ cột chứa đẩy qua đỉnh của cột thứ nhất; rượu lọc từ trên xuống dưới sau đó nối tiếp sang cột thứ 2 và thứ 3.Quá trình lọc và hấp thụ độc tố diễn ra mạnh nhất tại 3 cột này. Sau khi rượu đi qua 3 cột lọc hấp thụ, các chất bị kết tủa sẽ tạo thành dạng vẩn đục hay bông lơ lửng sẽ được giữ lại tại 3 cột lọc trong. Rượu thành phẩm sẽ đi qua van thành phẩm và được chứa vào bồn rượu thành phẩm.Toàn bộ quy trình được khép kín, tùy theo công suất máy lọc rượu thì thời gian lọc sẽ khác nhau.Biết được nguyên lý máy lọc rượu hoạt động, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị máy lọc rượu và giải đáp tại sao nó lại lọc được độc tố rượu ra ngoài.Cách vận hành máy khử độc tố rượu - máy lọc rượuKết nối ống hút nguyên liệu và ống thành phẩm. Đi kèm với máy lọc độc rượu sẽ bao gồm 05m ống 10mm. Qúy khách vui lòng cắt ống để chia thành 2 đoạn; tuỳ theo vị trí của 2 bình chứa nguyên liệu và thành phẩm quý khách chia ống cho phù hợp.Ống hút rượu đầu vào được gắn vào vị trí đầu bơm trên máy; tại đầu bơm và van thành phẩm có gắn sẵn đầu nối nhanh. Quý khách chỉ việc ấn ống vào lỗ chờ sẵn của đầu nối nhanh là được. Khi muốn tháo ống ra, quý khách ấn nhẹ vành nhựa của đầu nối nhanh vào phía trong và rút ống ra.Đối với các máy lọc rượu mới, thường các lõi lọc trong chưa được tháo bỏ lớp Nilong bảo vệ màng, quý khách vui lòng mở 3 cột lọc trong ra; xé bỏ lớp nilong bọc màng rồi lắp lại trước khi vận hành máy.Việc vận hành máy rất đơn giản vì tất cả đã được lắp đặt trên cùng 1 khung giá định vị. Mỗi cột có 1 van xả đáy để giúp cho việc tháo rượu chứa trong các cột ra ngoài dễ hàng hơnTrong máy luôn luôn chứa khoảng 5 – 10 lít rượu. Việc chứa lại rượu trong các cột không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.Các cột lọc phải đảm bảo luôn có rượu ở bên trong để tránh làm khô bề mặt của vật liệu; giúp mỗi lần vận hành sẽ nhanh hơn vì không mất thời gian chờ máy bơm đẩy rượu qua các cột lọc.Khi tiến hành chạy máy. Qúy khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên Machinex hỗ trợ. Hoặc làm theo tài liệu hướng dẫn vận hành thiết bị máy lọc độc tố rượu của chúng tôi gửi cho khách hàng.