Siêu âm và ứng dụng công nghệ siêu âm trong máy lọc rượu

Siêu âm là sóng cơ học được chuyển đổi năng lượng từ điện năng sang động năng từ 16khz đến hàng Mhz tùy theo ngưỡng tần số sử dụng. Sóng siêu âm có thể tạo ra nhiệt độ lên tới 5000o C, áp suất lên tới 2000ATM với vận tốc 280m/giây và đời sống ngắn hơn 1 microsecond. 


Với tính chất của một dung dịch rượu bao gồm: nước, cồn, chất hữu cơ, vô cơ có hoặc không có độc tố tất cả đều ở dạng phân tử tự do Hợp chất này liên kết chặt chẽ với nhau và không đồng đều.

Việc dùng tác nhân siêu âm nhằm tạo ra một chùm bức xạ siêu âm có năng lượng cơ học lớn gồm nhiều thành phần như: nhiệt độ, áp suất, sức kéo dãn nở với tốc độ siêu thanh đã hình thành nên các bong bóng khí, khi các bong bóng khí này vỡ ra trên bề mặt phân cách giữa thể lỏng và thể khí ở trạng thái mất cân xứng sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử của rượu cùng các hợp chất thơm có trong nó

Nhờ sự tác động của sóng siêu âm, tạo môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các chất độc hại như Andehyde, Methanol, Fufurol,...với thời gian ngắn hơn nhiều lần so với sự chuyển hóa tự nhiên

 


 

Xem thêm: