Tác dụng của từ trường và ứng dụng trong máy lọc rượu lão hóa rượu

Năm 1600 nhà vật lý người Anh đã chỉ ra: Từ trường trái đất được tạo ra ở độ sâu 3.000m, tần số 16Hz ( hạ âm ) và sức mạnh là 1gauw. Đồng thời, họ cũng khá phá ra tác dụng của từ trường trong nhiều lĩnh vực mới, từ trường với động học, từ trường với nông học, từ trường với y học. Từ trường giúp máu lưu thông nhiều hơn, khả năng vận chuyển oxy cao, đưa các ion canxi đến chỗ xương gãy, cân bằng PH cơ thể, thúc đẩy sản xuất hormon, hỗ trợ men tiêu hóa, chống viêm, giảm phù nề, điều chỉnh áp lực động mạch, kích thích miễn dịch đặc hiệu, dùng trong nước tưới nông nghiệp và chăn nuôi. Ngày nay, việc con người uống các loại nước ion có sự tham gia tích cực của từ trường nhằm ngăn ngừa bệnh tật, tăng tuổi thọ,...


Từ xa xưa, người ta đã biết hạ thổ rượu để giúp rượu thơm và ngon hơn. Thực chất đây chính là một cách sử dụng từ trường để cải thiện chất lượng rượu.

Ngày nay, với nền kinh tế thị trường, rất khó tìm được loại rượu ngon hạ thổ lâu năm. Bởi vậy, máy khử độc và lão hóa rượu Gipwin được Công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam nghiên cứu và sản xuất với mục đích nâng cao chất lượng rượu, thay thế phương pháp hạ thổ truyền thống.

Gipwin hoạt động dựa trên tổ hợp các tác nhân bao gồm: Sóng siêu âm ở tần số phù hợp kết hợp với từ trường đa phân cực, từ trường cưỡng bức dao động tự do và yếu tố nhiệt độ.

Gipwin tạo ra một chùm bức xạ siêu âm có năng lượng cơ học lớn gồm nhiều thành phần như: nhiệt độ, áp suất, sức kéo dãn nở với tốc độ siêu thanh đã hình thành nên các bong bóng khí, khi các bong bóng khí này vỡ ra, trên bề mặt phân cách giữa thể lỏng và thể khí ở trạng thái mất cân xứng sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử của rượu cùng các hợp chất thơm có trong nó. Nhờ sự tác động của sóng siêu âm, tạo môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các chất độc hại như aldehyt, methanol, fufurol, … với thời gian ngắn hơn nhiều lần so với chuyển hóa tự nhiên.

Từ trường giúp sắp xếp các ion phân tử rượu, hydrat hóa dung dịch rượu, phá vỡ những liên kết ion tự do đang bao quanh các ion phân tử rượu, duỗi thẳng các ion này giúp các ion trái dấu kết hợp lại với nhau trong đó có ion aldehyt, methanol, fufurol, … đạt tới mục tiêu giảm độc tố và làm lão hóa rượu nhanh chóng.


Đặc điểm của rượu sau xử lý của Gipwin

Ứng dụng công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực giúp Gipwin có khả năng khử độc tố cao hơn hẳn các loại máy lọc thông thường. Sóng siêu âm và từ trường giúp Gipwin loại bỏ được lượng độc tố tối đa nhất có trong rượu mà không gây biến chất hay hao hụt rượu.

Rượu sau xử lý của Gipwin cũng mềm và dễ uống hơn trước. Khi uống rượu, nhất là những loại rượu trắng, rượu gạo truyền thống, bạn sẽ thường cảm thấy bị gắt. Đó là do các cụm phân tử rượu và nước phân bố không đồng đều, có sự khác biệt về nồng độ. Khi xử lý rượu bằng Gipwin, các cụm phân tử rượu sẽ được xé nhỏ và phân bổ lại một cách đồng đều, khiến rượu không bị gắt khi uống.

Nhờ tác động của từ trường, rượu qua xử lý của Gipwin có được hương vị thơm ngon như những loại rượu hạ thổ lâu năm, rút ngắn quá trình lão hóa rượu.

Khi xử lý rượu, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm rằng rượu qua xử lý sẽ không bị mất màu, không bị đổi màu, không thay đổi nồng độ rượu.


 

Sản phẩm liên quan

Máy lọc rượu

Máy xử lý độc tố rượu

Máy lão hóa rượu

Máy lọc độc tố rượu

Máy khử độc rượu