4 cách nhổ lông gà vịt siêu nhanh và sạch hiệu quả

Các loại gia cầm thường có lông măng, rất khó nhổ nên việc làm sạch lông rất mất thời gian. Bởi vậy nên làm sao để vặt sạch lông vừa nhanh mà vừa sạch là điều mà mọi ngươi đều quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu cách nhổ lông gà vịt hiệu quả thì hãy theo dõi các cách là NEWSUN sẽ chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Các cách vặt lông nhanh và sạch

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định vào việc nhổ lông gà vịt sạch hay không đó chính là cách chọn gà vịt. Đối với vịt, bạn nên chọn các con vịt trưởng thành, tốt nhất là nên chọn vịt đực là ngon nhất. Vịt đực mông nhỏ, kêu hơi to và hơi khàn, mắt trong màu nâu nhạt. Đối với gà thì lại khác, lông gà dễ làm sạch hơn lông vịt rất nhiều, nhưng khi chọn gà, bạn cũng nên chọn những con gà mắt sáng và luôn mở, sờ vào gà không có tiếng khò khè. Bạn nên chọn gà vịt vừa đủ ngày, không quá già cũng không quá non. như thế ăn thịt sẽ ngon mà gà vịt cũng sẽ không có nhiều lông măng và lông tơ.

Làm sạch lông gà vịt bằng giấm hoặc chanh

Cách nhổ lông gà vịt bằng giấm là cách từ trước đến giờ được rất nhiều người sử dụng, chủ yếu là các hộ gia đình, các quán kinh doanh gà vịt quay quy mô nhỏ lẻ và các bà nội trợ sử dụng. Sau khi gà vịt được cắt tiết xong, đợi gà vịt chảy sạch tiết ra ngoài thì bạn nhúng gà vịt vào nước lạnh, sau đó vớt ra và rưới giấm hoặc nước chanh lên thân vịt, và đợi khoảng 10 phút.

Tiếp đến bạn nhúng gà vịt vào nước nóng ở nhiệt độ 60-80 độ C. Bạn nhúng ngập con vịt và chờ khoảng 3 phút thì vớt ra và vặt lông. 

Làm ông vịt bằng giấm

Vặt lông gà vịt bằng rượu trắng

Nhổ lông gà vịt bằng rượu trắng cũng tương tự như cách làm lông bằng giấm đã kể trên. Nó cũng chỉ phổ biến ở các gia đình làm ít gà vịt. gà vịt bạn mang đi cắt tiết, sau đó, nhưng vào nước lạnh chờ vài phút thì bạ vớt ra, rưới rượu trắng lên thân vịt. Rượu dùng bạn không cần dùng rượu ngon mà chỉ cần dùng rượu thường hoặc dùng nước đặng sau cùng khi người ta đã hứng đủ rượu. 

Rưới rượu xong bạn cũng chờ khoảng 10 phút rồi mới nhúng vịt vào nước nóng. Hãy nhớ lật gà vịt qua lại để nước nóng thẩm thấu vào tận da. 

Làm lông bằng dầu rửa bát

Nếu bạn đang sở hữu quán kinh doanh gà vịt quay thì hãy đầu tư thêm lò quay gà vịt để quy trình chế biến nhanh và sạch sẽ hơn.

Làm sạch lông gia cầm bằng dầu rửa bát

Dùng dầu rửa bát cũng là một cách nhổ lông gà vịt được rất nhiều người biết đến. Để làm theo cách này, trước tiên bạn cũng cắt tiết gà vịt rồi nhúng vào nước nóng như bình thường. Sau khi bạn vớt gà vịt ra khỏi nước nóng, lúc này bạn đổ dầu rửa bát ra, bôi đều lên thân vịt. Tiếp đến, khi vặt lông thì bạn hãy miết tay xuôi theo chiều lông vịt. Hoặc bạn có thể hòa nước nóng với dầu rửa bát và nhúng vịt cũng được.

Dùng dầu rửa bát để làm sạch lông là mẹo không còn mới lạ gì, nhưng nó lại không phổ biến. Bởi dầu rửa bát tác động vào da vịt sẽ có mức độ độc hại nhất định. Tốt nhất bạn không nên sử dụng cách này.

Vặt sạch lông bằng lá đu đủ hoặc cây rau muống

Để nhổ lông gà vịt bằng cách này thì khi nấu nước nhúng vịt, bạn cho lá đu đủ hoặc cây rau muống vào nấu chung cho đến khi nó sôi nhừ hẳn ra. Tiếp đến, bạn nhúng gà vịt đã cắt tiết vào nồi nước lá đu đủ lúc này. nhúng khoảng 3 phút hơn thì bạn vớt ra và vặt lông như bình thường. Khi vặt bạn cũng miết tay sát vào da xuôi theo chiều lông như đã nói trên để  sạch cả lông tơ.

Tuy nhiên, các cách đã kể trên nó thực sự không hiệu quả để dùng cho các đơn vị cần làm loong nhiều gia cầm như nhà hàng, quán ăn, quán vịt quay,…

Làm lông vịt bằng rau muống

Dưới đây sẽ cách làm lông gia cầm tối ưu nhất hiện nay, phù hợp với cả các quán gà vịt nhỏ cho tới các cơ sở chế biến gia cầm số lượng lớn.

Sử dụng máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông gà là một trong những loại máy nhổ lông gà vịt hiện đại nhất giúp làm lông gia cầm nhanh và sạch. Máy đã dạng kích cỡ, có loại nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng ít, có máy lớn phù hợp với đơn vị làm lông gà vịt nhiều. Mỗi mẻ máy sẽ vặt được từ 1-8 con tùy kích thước. Tối ưu hơn rất nhiều so với các cách nhổ lông gà vịt đã nêu. 

Thời gian cho mỗi mẻ vặt lông chỉ từ 30-40s, tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Hơn nữa gà vịt làm lông bằng máy vặt lông sẽ không bị trầy xước da, gẫy cánh hay dập mỏ.

Máy vặt lông gà thiết kế riêng cho hiệu qủa vặt lông gà lên đến 95%

Nếu cần làm gà vịt nhiều thì bạn nên đầu tư máy vặt lông là tốt nhất. Hiện nay, NEWSUN là một trong những đơn hàng đầu chuyên cung cấp máy vặt lông gà vịt và loại mấy chế biến thực phẩm khác như lò quay gà vịt, máy ép chân không, nồi nhúng vịt,…

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hay cần tư vấn, bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

The post 4 cách nhổ lông gà vịt siêu nhanh và sạch hiệu quả appeared first on Điện Máy NEWSUN.

Viết một bình luận