4 đặc điểm khiến tủ sấy bát được ưa chuộng sử dụng

Không còn nỗi lo phải sấy khô bát đĩa số lượng lớn nữa. Giờ đây các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng có thể an tâm với một thiết bị cực kỳ được ưa chuộng gần đây: tủ sấy bát công nghiệp. Cùng xem tủ sấy bát có công dụng như thế nào và ưu điểm vượt trội ra sao dưới đây nhé.

Tủ sấy bát - thiết bị được ưa chuộng sử dụng

Tủ sấy bát là gì

Tủ sấy bát là thiết bị nhà bếp chuyên dụng trong khâu cuối cùng của nhà bếp. Thiết bị này còn có tên gọi là tủ sấy chén bát, tủ sấy bát đĩa,… bởi công năng sấy khô các loại bát, cốc, đĩa, đũa, thìa và những vật dụng khác liên quan. 

Các loại tủ sấy bát

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại chính phân theo nguồn gốc xuất xứ là tủ sấy bát Việt Nam và tủ sấy bát nhập khẩu. Hai dòng này lại được phân chia nhỏ hơn theo năng suất sử dụng. 

Đa dạng phân loại

Với tủ sấy bát Việt Nam, các loại máy gồm: 

  • Tủ sấy bát 3 khay 1 cánh (hay còn được gọi là 1 buồng): Cho năng suất 100 – 300 bát đĩa/ 1 lượt, sử dụng công suất 600W
  • Tủ sấy bát 5 khay 1 buồng: cùng công suất 600W, nhưng cho năng suất lớn hơn từ 180 – 500 bát đĩa/ 1 lượt
  • Tủ sấy bát công nghiệp 2 buồng: cho năng suất từ 360 – 1000 bát đĩa/ 1 lượt, công suất 1200W
  • Tủ sấy bát công nghiệp 3 buồng: năng suất 540 – 1500 bát đĩa/ mẻ

Với tủ sấy bát đĩa nhập khẩu, các loại gồm:

  • Tủ sấy bát công nghiệp 1 cánh: năng suất 100 – 300 bát đĩa/ 1 lượt, gồm 5 khay bên trong
  • Tủ sấy bát công nghiệp 2 cánh: gấp đôi số khay, cho năng suất 360 – 1000 bát đĩa/ 1 lượt.

Những lý do nên sử dụng tủ sấy bát

Năng suất cao

Năng suất sấy bát vượt trội

Theo như phân loại ở trên, có thể thấy so với cách thức sấy bát truyền thống, việc dùng tủ sấy bát sẽ cho năng suất vượt trội hơn gấp nhiều lần, năng suất dao động từ 100 đến 1500 bát đĩa chỉ trong 1 lượt. 

Với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, bạn có thể làm thủ công bằng cách trần qua nước nóng rồi xếp ra từng khay để bát đĩa ráo nước. Nhưng với nhà hàng hay cơ sở kinh doanh quy mô trung bình và lớn, số lượng bát đĩa mỗi lần cực nhiều, việc làm như cũ là không thể thực hiện được. 

Tủ sấy bát ra đời để giúp bạn có thể xử lý được khối lượng lớn bát đĩa mỗi lần, tăng hiệu suất làm việc, lại đảm bảo sự chuẩn bị chu đáo cho khách hàng trong lần sử dụng tiếp theo

Tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công

Tủ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực

Sử dụng tủ sấy bát, bạn không còn cần đến hàng chục người nhân công như trước nữa, không gian dành cho việc làm khô bát đĩa cũng được tối giản và sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn. Chỉ trong vòng 10 – 60 phút, bạn đã có thể sấy được khoảng 100 đến 1500 chiếc bát đĩa các loại rồi. 

Ngoài thời gian và không gian, bạn còn tiết kiệm được kha khá chi phí. Việc bỏ tiền ra mua một chiếc tủ sấy sử dụng được 10 năm, so với chi chí thuê hàng chục công nhân làm việc theo tháng thì nó không là gì cả.

Sấy khô nhanh chóng

Dải nhiệt sấy phù hợp

Tủ sấy bát được thiết kế với 2 chức năng là sấy khô và khử mùi diệt khuẩn. 

Dưới nhiệt độ 60 – 70 độ C, bát đĩa của bạn hoàn toàn có thể sấy khô mà không lo bị nứt, vỡ hay hỏng hóc, xuống cấp về chất lượng. Ngoài ra, khay chứa được thiết kế rộng rãi, khoa học, giúp bạn có thể sấy đa dạng các loại bát đĩa với số lượng lớn, nhiều kích cỡ khác nhau.

Khử mùi và diệt khuẩn

Bạn có chắc rửa xong, bát đĩa của bạn đã sạch hoàn toàn? Nó chỉ sạch theo cảm nhận của mắt bạn mà thôi. Rửa bằng nước hay bằng dầu rửa bát không thể sạch hoàn toàn vi khuẩn, đặc biệt là vẫn còn vương đôi chút mùi thức ăn nặng. 

Nếu như kinh doanh đồ chiên rán sử dụng bếp chiên công nghiệp, hay máy cưa xương để làm bún phở, bạn sẽ thấy bát đĩa của mình rất nhiều dầu mỡ, chưa kể đến việc nếu không được rửa ngay, chén bát sẽ rất dễ bị ám mùi, đặc biệt là đồ chấm. 

Khử mùi hiệu quả, diệt khuẩn tốt

Sấy khô bằng cách thức thông thường chưa chắc đã hết mùi, và càng không chắc sẽ đảm bảo diệt sạch được vi khuẩn.

Ngoài ra thì công đoạn sấy thủ công, lau chùi, bát đĩa có thể bị nhiễm khuẩn nếu dụng cụ lau, vệ sinh bát của bạn không đảm bảo. Hoặc khi để ráo bát đĩa trên khay bên ngoài, khói bụi dễ bám vào bát đĩa của bạn. Đặc biệt trong trường hợp để náo nước tự nhiên, đôi chỗ trên bát đĩa sẽ không được khô hoàn toàn, là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi. 

Tuy nhiên sử dụng tủ sấy bát đĩa công nghiệp, vấn đề này không còn là nỗi lo. Bởi tủ sử dụng sức nóng từ hệ thống đèn halogen, giúp gia nhiệt sấy thật khô bát đĩa và đèn UV giúp khử sạch mùi, kháng khuẩn. Nhờ vậy, chất lượng bát đĩa phục vụ khách hàng vào lần tới sẽ được đảm bảo chu toàn.

Như vậy bạn đã biết tại sao thiết bị này lại được ưa chuộng đến vậy rồi đúng không nào? 

Đừng quên sử dụng thêm các máy móc, thiết bị hữu ích khác như máy xay thịt công nghiệp, máy cắt thái rau củ quả đa năng,… để công việc kinh doanh suôn sẻ hơn nhé.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

The post 4 đặc điểm khiến tủ sấy bát được ưa chuộng sử dụng appeared first on Điện Máy NEWSUN.

Viết một bình luận