Cách thay lưỡi dao cho máy thái thịt QX-250 NEWSUN

Gần đây có rất nhiều khách hàng liên hệ tới NEWSUN và hỏi về cách thay lưỡi dao cho máy thái thịt QX 250. Vậy nên, bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để thay bộ lưỡi dao cho máy thái thịt tươi sống QX 250 đúng kỹ thuật. Hãy theo dõi và thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Máy thái thịt tươi sống QX 250

Máy thái thịt tươi sống QX 250 là dòng máy có thể thay thế lưỡi dao nên ban có thể thực hiện thay tại nhà với các bước đơn giản dưới đây. Nhưng có một số loại máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín, không dễ thay lưỡi dao nên bạn hãy gửi chúng đến Trung tâm bảo hành NEWSUN để được hỗ trợ kỹ thuật.

5 bước thay lưỡi dao máy thái thịt tươi sống QX 250

Để có thể thay thế hoặc tháo được lưỡi dao máy thái thịt tươi sống QX 250 dễ dàng thì các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tháo rời phần khay chứa thịt ra. 
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tháo phần ốc và gioăng cố định ở 2 đầu lưỡi dao ra. Đồng thời bạn hãy kéo nhẹ lưỡi dao ra khởi máy. Quá trình này cần phải làm từ từ và tỉ mỉ bởi lưỡi dao máy thái thịt tươi sống QX 250 rất sắc bén. Nếu không cẩn thận thì lưỡi dao sẽ làm đứt tay.
 • Bước 3: Bạn lấy bộ lưỡi dao khác đã chuẩn bị sẵn (thường thì khách hàng sẽ chọn mua thêm bộ lưỡi dao phù hợp mới máy theo tư vấn), để dao vào bên trong trục. Bạn xoay dao sao cho khớp vào lẫy cố định lưỡi dao. Sau đó, bạn đưa lò xo vào và tiến hành vặn chốt lại cho thật chặt để lưỡi dao không bị lệch.
 • Bước 4: Kiểm tra lưỡi dao đã được lắp chắc chắn rồi thì lúc này các bạn tiến hành lắp gioăng và ốc vào 2 đầu lưỡi dao như ban đầu khi tháo ra. 
 • Bước 5: Lắp lại khay chứa thịt vào thiết bị, nếu máy được kết nối với nguồn điện thì đèn sẽ báo màu đỏ.

Bộ lưỡi dao máy thái thịt

Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt lưỡi dao cho máy thái thịt QX 250, các bạn cần chỉnh các khớp của lưỡi dao sao cho vừa với bộ truyền động của chiếc máy. làm như vậy để tránh tình trạng lưỡi dao trật ra khi thiết bị hoạt động.

Bạn hãy ghi nhớ quá trình tháo các bộ phận để khi lắp vào lắp lại cho đúng. Nếu cần thì bạn có thể đánh dấu.

Nếu bạn mua máy thái thịt về sử dụng thành với các thiết bị như máy xay thịt, máy xay giò chả thì có thể hỏi nhân viên bán hàng để mua thêm bộ lưỡi dao phù hợp với mục đích.

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt QX 250 một cách an toàn nhất

Trước khi tiến hành sử dụng máy thái thịt tươi sống QX 250, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để đảm bảo hiệu quả hoạt động:

Cách tháo bộ lưỡi dao

 • Bạn kiểm tra dây cắm nguồn điện xem có xảy ra tình trạng rò rỉ điện hay nứt dây không. Nếu có thì cần thay dây điện ngay. Việc kiểm tra này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy.
 • Kiểm tra thật kỹ bộ lưỡi dao và loại bỏ đi những vật thể lạ xuất hiện trong bộ lưỡi dao. Nêu có dị vật trong máy thì khi vận hành có thể nó sẽ làm sứt mẻ hoặc cong lưỡi dao. Đặc biệt là các vật cứng như xương,… 
 • Tiến hành chạy thử máy thái thịt QX 250 xem máy có hoạt động ổn định hay không rồi mới bắt đầu cho thịt vào thái.

Để sử dụng được máy thái thịt QX 250, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn vào công tắc an toàn của máy, sau đó thực hiện khởi động máy thái thịt QX 250 để bắt đầu quá trình thái lát thịt.
 • Bước 2: Bạn cũng nên cắt thịt thành những miếng vừa với kích thước quy định của máy.
 • Bước 3: Tiến hành cho thịt vào khay đựng và dùng tay hay que để đẩy thịt xuống lưỡi dao nhanh nhất. Dùng khay để hứng thịt rơi xuống ở phía dưới.

Hình ảnh thực tế máy thái thịt QX 250 NEWSUN

Lưu ý: Các khối thịt cho vào máy cắt thịt tươi sống QX 250 để cắt phải có kích thước vừa phải. Không nên để miếng thịt quá to vì sẽ làm máy bị kẹt cứng. Bạn đừng nên để máy vận hành quá tải vì như vậy sẽ làm máy kém bền.

Đây là dòng máy thái thịt tươi sống các bạn cũng nên lưu ý không thái các loại thịt đông lạnh, các nguyên liệu có độ cứng cao như vậy lưỡi dao của máy rất dễ bị hỏng, gãy. 

Trên đây là hướng dẫn thay lưỡi dao và sử dụng máy thái thịt tươi sống QX 250 mà NEWSUN đã chia sẻ. Bạn hãy nhớ áp dụng cách này để sử dụng máy an toàn và bền bỉ hơn.

Nếu bạn đang muốn mua máy thái thịt thì hãy tới Điện máy NEWSUN để tham khảo. Tại đây, chúng tôi có tất cả các dòng máy từ máy thái thịt tươi sống, máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín. Ngoài ra, NEWSUN cũng có các dòng máy chế biến khác như máy xay giò chả, máy xay đùn thịt, máy cưa xương, tủ nấu cơm,… sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Khi mua các sản phẩm NEWSUN, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ sửa sản phẩm trọn đời. Hãy liên hệ tới hotline NEWSUN để được tư vấn cho tiết hơn về các sản phẩm nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

The post Cách thay lưỡi dao cho máy thái thịt QX-250 NEWSUN appeared first on Điện Máy NEWSUN.

Viết một bình luận