Chưng cất rượu hiện đại – Nỗ lực để tăng tốc quá trình lão hóa rượu

Công nghệ đã khiến rượu mạnh có thể “già” đi 20 tuổi chỉ trong vài giờ, nhưng liệu hương vị có vượt qua được bài kiểm tra với những người sành rượu?

Quy trình sản xuất rượu mạnh thông thường đòi hỏi người chưng cất phải ủ rượu mạnh mới được làm trong thùng gỗ sồi trước khi có thể bán được. Người ta cho rằng quá trình lão hóa càng lâu, hương vị càng mịn và ngon hơn. Đó là, cho đến khi một số nhà chưng cất táo bạo quyết định sử dụng công nghệ hiện đại để tạo ra loại rượu có mùi vị cũ, nhưng không phải vậy.

Công ty mới Hãy để người tiêu dùng kiểm soát quá trình lão hóa

Trong khi, công ty không tập trung vào việc bán sản phẩm của họ cho các nhà sản xuất, hơn nữa là người tiêu dùng, thì đó là một điều đáng nói bởi vì có vẻ như người tiêu dùng đang tự đưa sự già nua vào tay họ. Time & Oak là một công ty mới của Portland biến rượu whisky giá rẻ thành rượu mạnh đắt tiền chỉ trong 12 đến 48 giờ. Sau khi thêm một trong ba “yếu tố whisky” khác nhau của họ vào một chai rượu whisky, nó có mục đích tạo ra một hương vị lâu đời hơn, mượt mà hơn, gợi nhớ đến rượu whisky được ủ nhiều năm trong thùng gỗ sồi. Làm thế nào như vậy? Mỗi thành phần rượu whisky được làm từ  gỗ khắc laser được xử lý đặc biệt để giải phóng hương vị gỗ sồi của nó vào rượu mạnh khi nó ngấm.

Đây dường như là một giải pháp cho những người tiêu dùng muốn tự mình làm ra những loại rượu mạnh có hương vị rẻ tiền, có hương vị đắt tiền. Và, tại thời điểm này, các đánh giá xuất hiện trái chiều, với một số khen ngợi về tác dụng của sản phẩm đối với rượu whisky của họ nhưng những người khác lại coi đó là một sự lãng phí thời gian. Một số thử nghiệm có thể được yêu cầu để tìm ra loại nào trong số ba loại khác nhau của chúng (gỗ sồi cháy, khói và thùng rượu) sẽ kết hợp tốt nhất với loại rượu whisky, scotch hoặc bourbon rẻ tiền nào.  

Nhà sản xuất rượu Whisky Cleveland: Kỹ thuật điều áp đẩy nhanh quá trình lão hóa

Cleveland Whisky kết hợp quá trình lão hóa thùng truyền thống với kỹ thuật điều áp để kết thúc quá trình lão hóa trong khoảng 24 giờ. Sau một thời gian ngắn để ủ trong thùng, thùng được cắt thành từng khối và đưa rượu whisky vào một bình áp suất, nơi gỗ nhanh chóng hấp thụ rượu whisky, sau đó sẽ giải phóng nó vài giờ sau đó khi nó được chuyển vào thiết bị chân không.

Một số ưu điểm của chế biến nhanh này là hương vị nhất quán mà không cần phải nếm thử sản phẩm hàng năm hoặc trộn thùng để đạt được hương vị phù hợp. Một lần nữa, các đánh giá có vẻ hỗn hợp, điều này có thể chỉ chứng minh rằng có nhiều vị khác nhau khi nói đến rượu mạnh. Do sự chú ý mà Cleveland đang nhận được vì quy trình độc đáo của mình và thực tế là các loại rượu whisky của họ đều có giá dưới 40 đô la một chai, tuy nhiên, công ty đang có được một lượng người hâm mộ đánh giá cao thị hiếu của mình, ngay cả khi họ không sánh được với loại Macallan 200 đô la. hoặc Bain cho tất cả mọi người.

Nhà cung cấp PolyScience Sonicprep: Gadget Ages Spirits trong vài phút

Công nghệ mới cuối cùng được sử dụng để làm già đi nhanh chóng là SonicPrep , sử dụng sóng âm thanh để nhũ hóa thức ăn và đồ uống trong vài phút thay vì nhiều năm. SonicPrep dường như làm già đi các loại rượu mạnh bằng thủy tinh hơn là bằng chai hoặc thùng và có nhiều ứng dụng ẩm thực khác. Nó cũng có một mức giá đắt đỏ và có lẽ cần một số sửa đổi để làm cho nó trở nên hữu ích đối với những nhà chưng cất làm việc với lượng rượu mạnh lớn hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia ẩm thực rất nhiệt tình, vì vậy trong tương lai có thể mang đến những loại máy khác phù hợp hơn cho các nhà máy chưng cất muốn đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Mặc dù lão hóa nhanh có thể không phải là điều chắc chắn mà một số nhà quảng cáo muốn bạn tin, nhưng có một số lựa chọn dành cho các công ty muốn cung cấp cho những người đam mê rượu whisky những lựa chọn làm dịu ví tiền cũng như khẩu vị của họ.

Viết một bình luận