Nên chọn tủ nấu cơm dùng điện hay gas thì nấu cơm ngon?

Sự ra đời của tủ nấu cơm đã giúp cho việc nấu cơm số lượng lớn ở các bếp ăn công nghiệp trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nên có nhiều người tìm mua. Nhưng, trên thị trường có 2 loại tủ nấu cơm dùng điện và tủ nấu cơm dùng gas, khiến cho khách hàng phân vân. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi như dùng tủ nấu cơm bằng điện hay bằng gas thì cơm sẽ ngon hơn? 

Tủ nấu cơm Newsun

Ở bài viết này, NEWSUN sẽ giúp bạn giải đáp thắc này nên hãy cũng theo dõi nhé!

Đặc điểm của tủ nấu cơm bằng điện

Cùng là dòng tủ nấu cơm công nghiệp và thiết kế 2 dòng tủ nấu cơm dùng điện và gas cũng có nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, mỗi loại tủ sẽ có những đặc điểm nhất định tạo nên đặc trưng của chúng. 

Ưu điểm của tủ nấu cơm bằng điện

Tủ nấu cơm bằng điện sẽ có đủ tất cả các dòng từ 4-6-8-10-12-24 khay. Mỗi loại tủ với mức khay khác nhau sẽ có năng suất khác nhau từ 20-120kg. 

Tủ nấu cơm dùng điện sẽ có 2 dòng chính là tủ Việt Nam sẽ dùng inox 304 và tủ nhập khẩu thường làm từ inox 201. 

Tủ nấu cơm bằng điện loại nhỏ thường được thiết kế để sử dụng tốt ở nguồn điện 1 pha (220V). Với dòng tủ nấu cơm công nghiệp vừa đến lớn thì sẽ sử dụng tốt hơn ở nguồn điện 3 pha (380V). Khi mua các dòng tủ lớn thì bạn càng có nguồn điện  phù hợp để tủ có thể hoạt động được tối đa công suất. 

Các dòng tủ 4-6-8 hoạt động với công suất 8Kw trở xuống, tủ 10 khay là 10Kw, 12 khay là 12 Kw và tủ 24 khay thì hoạt động với công suất 24Kw.

Tủ nấu cơm dùng điện gia nhiệt bằng hệ thống thanh nhiệt. Tủ có van xả áp tự động, có đồng đồng hồ đo nhiệt, có phao cấp xả nước tự động giúp duy trì mực nước ổn định.

Tủ nấu cơm 10 khay dùng điện Việt Nam - Nấu nhanh, nấu tự động

Tủ nấu cơm sử dụng hộp điện được lắp đặt riêng. Hộp điện của tủ sẽ có các loại như có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ, chỉ điều chỉnh thời gian hoặc chỉ cài đặt nhiệt độ. 

Hơn nữa tủ có khả năng tiết kiệm điện rất tốt.

Nhược điểm của tủ nấu cơm bằng điện

Tủ nấu cơm bằng điện thì chỉ có một nhược điểm duy nhất. Đó là tủ dùng hoàn toàn bằng nhiên liệu điện nên khi mất điện sẽ không dùng được. Lúc này, bắt buộc bạn phải bỏ cơm vào nồi để nấu.

Tham khảo thêm máy xay giò chả nếu bạn cũng đang tìm mua nhé!

Đặc điểm của tủ nấu cơm bằng gas

Các đặc điểm của tủ dùng gas thì cũng có nhiều điểm tương đồng với tủ nấu cơm bằng điện.

Ưu điểm của tủ nấu cơm bằng gas

Tủ nấu cơm bằng gas cũng có dòng tủ nhập khẩu và tủ Việt Nam, và cũng được chia thành 2 loại là sử dụng inox 304 và inox 201 như tủ nấu cơm bằng điện.

Tủ nấu cơm có hệ thống bánh xe xoay 4 chiều giúp di chuyển tủ nhẹ nhàng hơn. 

Tủ gas và tủ điện đều có 3 lớp bao gồm 2 lớp inox và lớp foam cách nhiệt giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Van xả dưới đáy tủ giúp việc vệ sinh tủ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tủ nấu cơm bằng gas

Tủ sử dụng gas sẽ tiện hơi, phù hợp sử dụng ở mọi điều kiện, kể cả mất điện thì thủ vẫn hoạt động bình thường. Hơn nữa giá gas cũng thấp hơn so với giá điện nên người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

Tủ dùng gas và tủ nấu cơm dùng điện đều có các bộ phận giống nhau như phao cấp nước tự động, đồng hồ đo nhiệt, van xả áp, gioăng cao su viền tủ, tay khóa 2 nấc.

Nhược điểm của tủ nấu cơm bằng gas

Tủ nấu cơm bằng gas không có bảng điều khiển như tủ nấu cơm dùng điện, nên sẽ không thể cài đặt được thời gian và nhiệt độ. Để chỉnh nhiệt độ nấu thì bạn theo dõi đồng hồ đo nhiệt và chỉnh như cách vặn bếp gas thông thường. Trong quá trình nấu thì bạn cần phải căn thời gian cơm chín để lấy cơm ra dùng.

Chọn tủ nấu cơm dùng điện hay gas thì nấu cơm ngon?

Mỗi tủ đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng các đặc điểm này sẽ chỉ ảnh hưởng tới việc sử dụng và thao tác tủ. Nó không ảnh hưởng tới chất lượng cơm thành phẩm. Cơm nấu ra từ tủ nấu cơm bằng điện và tủ nấu cơm dùng gas sẽ không thua kém so với việc nấu cơm nồi gang. Mà hai dòng tủ này còn ưu việt hơn nồi dùng gang bởi tủ sử dụng phương pháp làm chín cơm bằng hơi nước nên sẽ không có cháy khê, không bị sống, cơm chín đều, thơm ngon.

Việc lựa chọn 2 dòng tủ nấu cơm kể trên sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của từng quán ăn. Nếu như quán ăn của bạn thuộc khu điện không ổn định thì bạn nên dùng tủ nấu cơm dùng gas. Nếu quán bạn điện ổn định, không hay mất điện thì đầu tư tủ nấu cơm bằng điện là tốt nhất.

Để mua tủ nấu cơm chất lượng thì bạn hãy đến với Điện máy NEWSUN. NEWSUN có đa dạng các dòng sản phẩm tủ nấu cơm, đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh có, NEWSUN cũng có các dòng sản phẩm như máy cắt thịt đông lạnh, máy xay giò chả,… Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hay cần tư vấn, bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

The post Nên chọn tủ nấu cơm dùng điện hay gas thì nấu cơm ngon? appeared first on Điện Máy NEWSUN.

Viết một bình luận