Những lưu ý khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh mà bạn cần biết

Máy thái thịt đông lạnh là thiết bị được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi thái nhanh, lát thịt đều đẹp. Cách sử dụng máy cắt thịt cũng rất đơn giản, nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý đến một số điều sau đây để máy bền, nâng cao tuổi thọ máy.

Máy thái thịt đông lạnh

Máy không thể cắt được thịt sống

Vì là dòng máy chuyên dụng, chỉ được dùng để thái các loại thịt đông lạnh và thịt chín nên máy sẽ không cắt được các khối thịt sống. Thịt chín và thịt đông lạnh sẽ có độc ứng nhất định nên máy sẽ dễ định hình hơn khi cắt thịt sống. Thịt sống thường mềm, dễ bị lệch khỏi lưỡi dao. Do đó khi sử dụng máy cắt thịt đông lạnh để cắt thịt chín sẽ không nhận được kết quả như mong đợi.

Đẻ cắt được thịt tươi sống, bạn cần phải sử dụng đến các dòng máy thái thịt tươi sống chuyên dụng thì sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Đừng quên rằng, máy thái thịt đông lạnh không thể dùng thái thịt sống.

Hạn chế cắt thịt đông cứng

Tuy là dòng máy thái thịt đông lạnh, nhưng máy sẽ không thể thái được các khổ thịt đông cứng như đá (vừa bỏ ra khỏi tủ đông). máy sẽ hoạt động tốt nếu các khối thịt không quá cứng và khổ thịt vừa với máy. Thường thì thịt đông lạnh sẽ chỉ thái được các lát dày khoảng 5mm trở xuống. Rất khó để máy thái được các khổ quá dày.

Nếu muốn cắt được thịt với độ dày mong muốn thì bạn cần xả cho thịt bớt cứng thì quá tình cắt sẽ trơn tru hơn, cho hiệu quả như mong muốn.

Hạn chế các loại thịt quá cứng

Chú ý những thành phần có trong thịt

Máy có thể thái được thịt đông lạnh và thịt chín, tuy nhiên trong thành phần không được có lẫn da, gân, xương, sụn. Những thành phần này thường có độ cứng hoặc dai nhất định nen khi cắt sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ các miếng thịt thái ra. Trong một số trường hợp thịt có lẫn xương còn có thể làm mẻ lưỡi dao, gây nguy hiểm cho người dùng. 

Nếu thực sự cần thái các loại thịt chín có da mềm thì bạn cũng có dùng máy, tuy nhiên vẫn nên hạn chế sử dụng. Còn đối với các loại thịt đông cứng, xưởng thì bạn có thể dùng máy cưa xương thì sẽ phù hợp và tiện lợi hơn nhiều.

Nếu bạn sở hữu cơ sở làm giò chả thì hãy tham khảo dòng máy xay giò chả để phục vụ tốt hơn công việc của mình nhé!

Vệ sinh máy sau mỗi lần dùng

Vì là dòng máy thái thịt, đặc biệt là thịt chín nên vấn đề vệ sinh cần phải đặc biệt đảm bảo tối đa. Sau mỗi lần dùng máy, bạn cần phải làm sạch máy luôn để ngày hôm sau lại dùng. Việc vệ sinh máy sẽ giúp lưỡi dao máy không bị han gỉ, máy cũng sẽ bền hơn. Thịt dính vào máy vào máy mà không làm sạch cũng sẽ bị phân huỷ và bốc mùi khó chịu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Để vệ sinh máy, đầu tiên bạn cần phải loại bỏ hết tất cả các mảng thịt vụn mắc lại ở tất cả ngóc ngách máy. Bạn có thể mua chiếc cọ nhỏ để quét được các góc nhỏ mà tay không với được. Bạn dùng bình xịt có pha sẵn dung dịch vệ sinh, xịt vào các bộ phận như lưỡi dao, kẹp thịt,… Dùng nước xịt vào những khu vực đó để rửa lại. Bạn nên hạn chế việc xối thẳng nước vào motor hay nguồn điện. Cuối cùng dùng khăn mềm khô lau sạch lại toàn bộ máy và đặt máy ở nơi khô ráo.

Không được lạm dụng đá mài

Bộ phận đá mài thường sẽ được lắp ngay trên thân máy, phải trên lưỡi dao để tiện lợi cho việc mài bén lưỡi dao mà không cần phải tháo lắp máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mài dao khi thực sự cần thiết. Cụ thể, sau một thời gian, khi bạn nhận thấy lưỡi dao bị cùn đi thì mới mài. Nếu lạm dụng việc mài dao sẽ khiến lưỡi dao nhanh mòn, dẫn đến hiệu quả sử dụng máy không cao.

Lưỡi dao nhanh mòn, giảm tuổi thọ thì bạn sẽ mất khoản chi phí để thay mới. Nếu cảm thấy lưỡi dao không còn sắc bén, bạn có thể vận hành máy và cho máy thái quả dứa (thơm). Chính axit có trong loại quả này sẽ giúp cho lưỡi dao bén hơn được phần nào mà không cần phải sử dụng đến đá mài.

Đá mài dao

Hy vọng những lưu ý về cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh trên đây sẽ hữu ích với bạn. 

Nếu bạn muốn bảo trì máy, hoặc tìm hiểu về các dòng máy thái thịt thì hãy gọi ngay tới đến số hotline 0961.555.155 hoặc 0961.555.255 để được tư vấn. Tại NEWSUN có tất cả các dòng máy thái thịt đông lạnh, máy thái thịt tươi sống và các dòng máy chế biến khác như: máy cưa xương, máy xay giò chả, máy xay đùn thịt, tủ nấu cơm công nghiệp,… sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Đặc biệt, NEWSUN là đơn vị đầu tiên được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam chứng nhận đạt chuẩn chất lượng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

The post Những lưu ý khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh mà bạn cần biết appeared first on Điện Máy NEWSUN.

Viết một bình luận