Top 3 nồi nấu rượu bằng củi đáng mua nhất

Nồi nấu rượu bằng củi truyền thống được rất nhiều các hộ gia đình sử dụng trước kia. Tuy hiện nay đang được thay thế rất nhiều bằng các nồi nấu rượu bằng điện, tuy nhiên vẫn có số lượng các hộ tin dùng.

Nồi nấu rượu sử dụng củi đốt làm hệ thống gia nhiệt, giúp tiết kiệm chi phí cho mỗi mẻ chưng cất rượu, vậy nên các hộ gia đình sản xuất nhỏ lẻ vẫn thường xuyên mua và sử dụng loại nồi này.

Vì sao nồi nấu rượu truyền thống không còn được ưa chuộng?

nồi nấu rượu bằng củi truyền thống

Để nói về loại nồi nấu rượu truyền thống này, thì phải kể đến dòng nồi nấu rượu thủy thượng. Với phần chứa cơm rượu làm bằng đồng hoặc nồi đất, bên trên là nước làm mát thường được sử dụng chất liệu gỗ, nhôm. Bởi vì sao mà sản phẩm này lại ngày càng bị loại bỏ, bởi một số nguyên nhân có thể kể dưới đây:

  1. Khả năng nấu được ít rượu
  2. Tốn nhiều công sức, vấn vả trong quá trình chưng cất
  3. Không đảm bảo an toàn
  4. Mất nhiều thời gian trong việc canh lửa
  5. Nấu rượu bằng nồi truyền thống tỷ lệ rượu hỏng cao
  6. Thiết kế cồng kềnh, tốn nhiều diện tích

Chính vì những nhược điểm trên mà các sản phẩm nồi nấu rượu bằng củi truyền thống đang được thay thế nhiều bằng các nồi nấu hiện đại.

Và để cải thiện sự hiệu quả trong quá trình chưng cất rượu. Ngày nay có nhiều loại nồi nấu rượu sử dụng củi, than hiện đại được cải tiến để sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top những nồi nấu tốt nhất này.

Top 3 nồi nấu rượu bằng củi tốt nhất

01. Nồi nấu rượu bằng củi liền khối

nồi nấu rượu bằng củi liền khối

Đây là một sản phẩm của hãng newsun, một sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn và tiện sử dụng. Bộ phận dưới cùng được thiết kế để có thể đưa củi đốt vào. Từ đó gia nhiệt cho hệ thống chứa cơm rượu bên trên.

Với thiết kế sử dụng inox chắc chắc, sản phẩm đem lại sự vừa vặn trong không gian. Máy nấu rượu này cũng rất dễ dàng vệ sinh vì sử dụng vật liệu inox.

02. Nồi hơi nấu rượu với hệ thống đốt tách rời

nồi hơi nấu rượu
Nguồn ảnh Group Fb: Chia sẻ về rượu miền bắc

Với phương án xây dựng hệ thống gia nhiệt tách rời, sẽ giúp linh hoạt hơn trong quá trình nấu. Giải pháp này cũng được rất nhiều các đơn vị sản xuất rượu đang áp dụng hiện nay. Ưu điểm lớn nhất là khả năng linh hoạt, bạn có thể chuyển từ nấu cơm sang nấu rượu một cách dễ dàng.

Cơ chế là có một lò đốt, sau đó chuyển nhiệt lượng đó sang nồi chưng cất rượu, hoặc nấu cơm. Rất tiện nếu hộ gia đình sản xuất nhiều mẻ rượu một ngày.

03. Nồi nấu rượu bằng củi sử dụng ruột đồng

nồi nấu rượu bằng củi sử dụng ruột đồng

Nồi nấu rượu sử dụng ruột đồng vẫn rất phổ biến. Đây là một loại nồi thông dụng mà hầu hết các cơ sở cơ khí hiện nay đều sản xuất. Các bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

Sản phẩm cũng rất nhỏ gọn, chủ yếu khi chọn lựa là tìm một đơn vị uy tín có khả năng bảo hành bảo trì cho khách hàng tốt. Bên cạnh đó để ý các mối hàn  và vật liệu sử dụng để tránh những hư hỏng không đáng có.

Trên là những đánh giá và giới thiệu sơ qua về sản phẩm, nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tốt nhất để chọn lựa. Việc sử dụng nồi nấu bằng củi vẫn khá quen thuộc và phù hợp với quy mô nhỏ lẻ. Hoặc các hộ mới nấu rượu.

Nếu các bạn có ý định sản xuất rượu sạch, xây dựng thương hiệu rượu thì cần một quy trình và thiết bị đảm bảo hơn. Tất cả những vấn đề trên có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Chúng tôi là đơn vị chuyên setup và tư vấn hệ thống sản xuất rượu sạch đạt chuẩn. Mang đến không chỉ là chất lượng rượu tốt mà còn cả một quy trình để phát triển sản phẩm rượu riêng của bạn.

Viết một bình luận