Sự thật về câu trả lời cho máy vặt lông gà có vặt lông gà tây được không?

Nhiều khách hàng khi mua máy vặt lông thường thắc mắc, liệu máy vặt lông gà vịt có làm lông được gà tây không? Hôm nay, hãy cùng NEWSUN tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này và xem máy làm lông gà có phải là một sản phẩm xứng đáng để đầu tư không nhé!

Làm lông gà tây bằng máy

Tìm hiểu về máy lông gà vịt 

Máy vặt lông gà là thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở giết mổ và chế biến gia cầm, các hộ kinh doanh, các nhà hàng quán ăn. Máy vặt lông không chỉ cho năng suất vượt trội mà chất lượng gà vịt sau khi vặt lông rất tốt, lông sạch sẽ mà gà vịt vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Máy vặt lông gà do NEWSUN sản xuất được làm hoàn toàn bằng inox, với khung  máy và lồng vặt làm từ inox 201. Riêng phần mâm quay làm bằng inox 304. Cả 2 chất liệu inox này đều có độ cứng cáp – chắc chắn cao, bền bỉ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thiết kế này giúp tối ưu chi phí sản xuất máy mà vẫn đảm bảo an toàn 

Các núm cao su máy vặt lông được gắn xung quanh lồng vặt, tạo nên những “bàn tay giả” để làm sạch lông vịt. Núm được làm tư mủ cao su tự nhiên nên có độ đàn hồi rất tốt. Không chỉ vậy, chất liệu tốt cũng giúp chúng lâu mòn là có tuổi thọ lâu hơn. Núm máy vặt lông mới sẽ dùng được từ 6 tháng – 1 năm. 

Máy vặt lông gà làm sạch lông

Máy vặt lông gà vận hành theo cơ chế dùng động cơ làm xoay trục mâm. Mâm xoay liên tục để gà vịt ma sát với các núm cao su. Từ đó, lông sẽ được làm sạch. Thực tế từ những khách hàng đã sử dụng đã chứng minh, máy vặt lông có thể làm sạch lông gà tới 95% và lông vịt là 85%.

Nhờ khả năng vặt sạch lông “siêu đỉnh” này, máy vặt lông chỉ được sử dụng ở các cơ sở giết mổ mà còn dùng ở các quán như gà Mạnh Hoạch, quán vịt quay. Chủ nhà hàng vịt quay thường sẽ mua cả combo máy vặt lông và lu quay vịt để phục vụ việc kinh doanh.

Máy vặt lông gà có vặt lông gà tây được không?

Để biết được câu trả lời chính xác thì trước tiên bạn cần hiểu về lực tác động của máy để vặt được lông. Lực này là yếu tố then chốt cho việc máy làm sạch lông gà vịt. Lực này được tạo ra nhờ vào lực ly tâm mà những núm cao su trên mâm xoay tác động lên cơ thể gà cũng như sự ma sát giữa những núm cao su đứng yên trên thành lồng vặt và những núm cao su trên mâm xoay với cơ thể gà.

 Với thiết kế này, nên máy vặt lông hoàn toàn CÓ thể làm lông được các con gà tây kích thước lớn hơn gà thường, ngay cả các con ngan, ngỗng kích thước lớn cũng có thể làm lông một cách dễ dàng.

Gà tây làm sạch lông

Để việc làm lông đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng cần phải lưu ý đến thời gian nhúng gà qua nước nóng. Đây là điều tương đối quan trọng. Vì nếu nhúng quá lâu thì khi làm lông, da gà và chất lượng thịt gà sẽ bị ảnh hưởng. 

Theo kinh nghiệm của những người làm ở lò mổ thì nhiệt độ nước thích hợp nhất là 70 độ C. Thông thường chúng ta thường nấu sôi nước (nước sôi ở 100 độ C) và mang gà nhúng vào luôn.Nhưng khi nước sôi 100°C thì lỗ chân lông của gà sẽ co lại, rất khó để nhổ ra. Khi đó, lớp biểu bì của gà sẽ bị chín một phần nên trong quá trình nhổ có thể sẽ làm gà bị rách da. Thông thường, thời gian nhúng gà lý tưởng là khoảng 2- 3 phút.

Mách bạn địa chỉ mua máy vặt lông gà tây hiệu quả nhất

Thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp máy vặt lông gà vịt. Hơn nữa, máy vặt lông trên thị trường cũng có loại máy do Việt Nam sản xuất và máy nhập khẩu Trung Quốc. Vì vậy nên khách hàng sẽ rất khó để đưa ra lựa chọn khi mua máy máy vặt lông gà tây.

5 lưu ý để sử dụng máy vặt lông gà vịt an toàn, hiệu quả

Về cơ bản, máy vặt lông Trung Quốc và máy vặt lông Việt Nam cũng có cấu tạo tương tự nhau. Nhưng về chất lượng thì sẽ có sự khác biệt. Máy vặt lông gà NEWSUN có động cơ mạnh mẽ, núm cao su làm từ cao su tự nhiên nên vặt được tất cả các loại gia cầm, thông thường và các loại gà tây, ngan, ngỗng kích thước lớn một cách dễ dàng. Ngược lại, máy vặt lông gà vịt nhập khẩu Trung Quốc thì sẽ không mạnh bằng, núm cao su cũng có độ đàn hồi kém hơn nên khả năng máy vặt lông gà tây có thể sẽ không bằng.

Nếu bạn cần tư vấn mua máy vặt lông gà vịt thì hãy liên hệ tới hotline 0961.555.155 để được hỗ trợ. NEWSUN tự hào là đơn vị cung cấp máy vặt lông gà vịt và các loại như nồi nhúng vịt, lò quay vịt hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua máy vặt lông của NEWSUN, bạn cũng sẽ được tặng kèm 20 núm.

Không chỉ vậy, NEWSUN cũng cung cấp đa dạng các loại máy chế biến thực phẩm khác như máy ép chân không và các loại máy sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu mua lò quay vịt inox hay muốn mua cả dây chuyền làm vịt quay chuyên nghiệp thì hãy liên hệ tới NEWSUN hoặc để lại số điện thoại trong tin nhắn để được tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

The post Sự thật về câu trả lời cho máy vặt lông gà có vặt lông gà tây được không? appeared first on Điện Máy NEWSUN.

Viết một bình luận