Tại sao chưng cất rượu Gin bằng nồi đồng là tốt nhất?

Bất kỳ ai đã đến thăm trụ sở của Sipsmith sẽ được chào đón bởi những bức ảnh tĩnh bằng đồng đẹp đẽ, lấp lánh của chúng tôi. Nếu không có họ, chúng tôi chỉ đơn giản là không thể tạo ra rượu gin từng đoạt giải thưởng của mình.

Nhưng một số người có thể hỏi: tại sao lại chưng cất bằng nồi đồng? mà không phải nồi nấu rượu inox? Ngoài sức hấp dẫn thẩm mỹ không thể phủ nhận, đồng đóng một vai trò quan trọng, thậm chí thiết yếu, trong quá trình sản xuất rượu gin.

nồi chưng cất rượu bằng đông

Mặc dù ảnh tĩnh đều có thể được làm từ thép không gỉ, nhôm và nhiều loại vật liệu khác, nhưng chúng tôi thấy rằng đồng là lựa chọn tốt nhất. Đầu tiên, nó giúp đồng có khả năng dẫn nhiệt đặc biệt tốt (đó cũng là lý do mà các đầu bếp thèm muốn chảo đồng). Khi nhiệt được phân tán đều trên bề mặt của vật tĩnh, kết quả là quá trình chưng cất hiệu quả hơn… và rượu gin ngon hơn.

Sau đó, có cách mà đồng phản ứng ở cấp độ phân tử để tạo ra một tinh thể sạch và mịn tự nhiên. Không cần hiểu quá kỹ về nó, hãy biết rằng đồng giúp loại bỏ các hợp chất sulfuric dễ bay hơi khi chưng cất rượu gin, một quá trình loại bỏ bất kỳ hương vị và mùi thơm không mong muốn nào khỏi sản phẩm cuối cùng. Đồng cũng có đặc tính chống vi khuẩn (làm giảm bất kỳ khả năng ô nhiễm nào), rất dễ uốn và chống ăn mòn (một đặc điểm cần thiết khi ảnh tĩnh của bạn hoạt động tốt như của chúng ta!)

Cho rằng Sipsmith là nhà máy chưng cất nồi đồng đầu tiên mở cửa ở London trong gần 200 năm, đồng là trung tâm của đặc tính của chúng tôi — và, chúng tôi muốn nghĩ, đó là lý do lớn khiến rượu gin của chúng tôi có vị ngon như vậy.

Khi chúng tôi mở cửa vào năm 2009, chúng tôi đã làm như vậy trong công ty của Prudence. Đầu tiên của chúng tôi, Prudence được thiết kế với sự trợ giúp của Christian Carl – một doanh nghiệp do gia đình điều hành có trụ sở tại Đức đã chế tạo thiết bị chưng cất hàng đầu kể từ khi thành lập vào năm 1869. Prudence là một trong những- một tác phẩm nghệ thuật: thiết kế đặt làm riêng của cô ấy kết hợp giữa một chiếc chậu với đầu chạm khắc  một cột tĩnh. Nói cách khác, cô ấy rất linh hoạt và có thể phân phối rượu London Dry Gin, Sipping Vodka và VJOP của chúng tôi một cách ngon lành.

Đó là khi chúng tôi chuyển đến trụ sở hiện tại ở Chiswick vào năm 2014, đồng thứ hai của chúng tôi vẫn gia nhập gia đình Sipsmith. Đó sẽ là Patience, người bắt đầu cuộc sống như một chiếc xe tăng nhỏ nhưng từ đó đã được trang bị một chiếc mũ đội đầu cho phép cô phát triển mạnh mẽ như chị gái của mình.

Gần đây, chúng tôi đã rất vui mừng khi thêm hai bức ảnh tĩnh nữa về tình chị em của chúng tôi. Gặp gỡ Constance, người vẫn là người lớn nhất của chúng tôi, sản xuất phần lớn rượu Gin khô London của chúng tôi. Vẻ ngoài đáng yêu của cô ấy chỉ là một phần của sự quyến rũ của cô ấy: trong một vai trò mà sự kiên định là điều cốt yếu, cô ấy không bao giờ khiến chúng tôi thất vọng. Sau đó, có Cygnet nhỏ, có dung tích 50 lít và lý tưởng để thử nghiệm chưng cất thí điểm và các thí nghiệm hàng loạt nhỏ khác.

Tóm lại, chúng ta sẽ không ở đâu nếu không có những bức ảnh tĩnh bằng đồng tuyệt đẹp của chúng ta. Xin chúc mừng Prudence, Patience, Constance và Cygnet, vì vậy, vì đã làm cho tinh thần của chúng tôi trở nên tinh khiết và ngon lành nhất có thể.

Nguồn: https://sipsmith.com/copper-pot-distilling-best-way-make-gin/

Viết một bình luận